David
Ý nghĩa, nguồn gốc và mức độ phổ biến của tên

Mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa và giá trị sâu sắc của riêng nó. Đồng thời, chính cái tên cũng thể hiện một phần tính cách và nội tâm trong mỗi con người. Vậy tên tiếng Anh David có ý nghĩa gì? Lịch sử và nguồn gốc từ đâu? Thể hiện đặc điểm tính cách gì ở người đó? Tại sao nên lựa chọn tên David để đặt tên cho con? Hãy cùng tentienganh.vn phân tích ngay sau đây.

Ý nghĩa và từ điển tên David

Tên:
David
Phiên âm:/ˈdeɪvɪd/
Cách phát âm:day-vihd, d-aa-v-ee-d, da-vid, day-vid, dah-veed
Âm tiết:2 âm tiết trong tên David
Phù hợp:

Tên David thường được sử dụng cho Nam.

Ý nghĩa của tên:

Tên David có nguồn gốc từ tiếng Hebrew dưới dạng Dawid, có nghĩa là Người dũng cảm hoặc Người có sức mạnh. Tên này là tên của vua David, vị vua nổi tiếng trong Kinh Thánh, là một nhà hoang đường trước khi trở thành vị vua nổi tiếng của người Hebrew.

Tổng quan và phân tích tên David

Xu hướng phổ biến và sử dụng tên David theo thời gian

Thống kê giới tính David

Tên David thường được sử dụng cho Nam được xếp ở vị trí tên phổ biến thứ 5 trong cơ sở dữ liệu Tentienganh.vn

Nguồn gốc và ý nghĩa tên David

Tên David có nguồn gốc từ tiếng Hebrew dưới dạng Dawid, có nghĩa là Người dũng cảm hoặc Người có sức mạnh. Tên này là tên của vua David, vị vua nổi tiếng trong Kinh Thánh, là một nhà hoang đường trước khi trở thành vị vua nổi tiếng của người Hebrew.

David là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên David

Tên David thường thấy ở những người có tinh thần dũng cảm, sáng tạo, có trí tuệ và có sức mạnh để vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Tên này thích hợp cho cả nam và nữ.

Tên David có phổ biến không?

Tên David là một trong những tên phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong nhiều quốc gia và văn hoá khác nhau.

Những người nổi tiếng tên David

- David Beckham (cầu thủ bóng đá người Anh)

- David Bowie (ca sĩ, nhạc sĩ người Anh)

- David Attenborough (nhà nghiên cứu thiên nhiên người Anh)

- David Guetta (nhạc sĩ, DJ người Pháp)

- David Copperfield (nhà ảo thuật người Mỹ)

Những người nổi tiếng tên David đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử và văn hóa. Đặt tên theo tên những nhân vật này không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những giá trị và thành tựu mà người đó đạt được. Đồng thời hy vọng bản thân người được đặt tên cũng sẽ được thừa hưởng các phẩm chất tích cực và gặt hái những thành công tương tự.

Biến thể tên David trong một số ngôn ngữ phổ biến

- Pháp: David

- Đức: David

- Ý: Davide

- Tây Ban Nha: David

Cách phát âm và đọc tên David

/ˈdeɪvɪd/. Cách phát âm của người Việt: Đê-vít.

Tại sao nên lựa chọn tên David để đặt tên cho con?

Lựa chọn tên cho con là một quyết định quan trọng. Bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nguồn gốc, ý nghĩa, giới tính, âm thanh, số lượng âm tiết, độ phổ biến và cảm nhận cá nhân của riêng bạn.

Tên David được coi là một cái tên tốt, có ý nghĩa tích cực và mang lại ấn tượng mạnh mẽ đối với người giao tiếp.

Tên David thường được sử dụng đặt cho con trai và ít phù hợp với con gái. Tùy thuộc vào giới tính của bé mà bạn cân nhắc lựa chọn tên cho thích hợp.

Đây cũng là một cái tên phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng ở các nước trên thế giới. Vì vậy, nó được nhiều bậc phụ huynh ưu ái “săn đón” để đặt tên cho con.

Bên cạnh đó, có nhiều người và nhân vật nổi tiếng mang tên David. Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh tích cực, giúp tăng độ nhận diện và được nhiều người biết đến trong cộng đồng.

Tên David được cấu thành bởi 2 âm tiết, âm điệu dễ nghe và dễ phát âm. Vì vậy, người đối diện có thể dễ dàng ghi nhớ và gọi tên trong khi giao tiếp.

Dựa trên tất cả các yếu tố đã phân tích trên, chúng tôi nhận định David là một cái tên hay và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để đặt cho con của mình.

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý