Kathleen
Ý nghĩa, nguồn gốc và mức độ phổ biến của tên

Mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa và giá trị sâu sắc của riêng nó. Đồng thời, chính cái tên cũng thể hiện một phần tính cách và nội tâm trong mỗi con người. Vậy tên tiếng Anh Kathleen có ý nghĩa gì? Lịch sử và nguồn gốc từ đâu? Thể hiện đặc điểm tính cách gì ở người đó? Tại sao nên lựa chọn tên Kathleen để đặt tên cho con? Hãy cùng tentienganh.vn phân tích ngay sau đây.

Ý nghĩa và từ điển tên Kathleen

Tên:
Kathleen
Phiên âm:/ˈkæθliːn/
Cách phát âm:kath-leen, k-ae-th-l-ee-n, kath-leen
Âm tiết:3 âm tiết trong tên Kathleen
Phù hợp:

Tên Kathleen thường được sử dụng cho Nữ.

Ý nghĩa của tên:

Tên Kathleen có nguồn gốc từ tiếng Latinh Catharina, được dịch từ tiếng Hy Lạp Aikaterinē. Tên này có nghĩa là đoá hoa hoặc tinh khôi. Ban đầu, tên này thường được sử dụng tại Ireland vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, sau đó đã lan rộng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tổng quan và phân tích tên Kathleen

Xu hướng phổ biến và sử dụng tên Kathleen theo thời gian

Thống kê giới tính Kathleen

Tên Kathleen thường được sử dụng cho Nữ được xếp ở vị trí tên phổ biến thứ 82 trong cơ sở dữ liệu Tentienganh.vn

Nguồn gốc và ý nghĩa tên Kathleen

Tên Kathleen có nguồn gốc từ tiếng Latinh Catharina, được dịch từ tiếng Hy Lạp Aikaterinē. Tên này có nghĩa là đoá hoa hoặc tinh khôi. Ban đầu, tên này thường được sử dụng tại Ireland vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, sau đó đã lan rộng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Kathleen là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên Kathleen

Kathleen thường được liên kết với những phụ nữ tinh khôi, dịu dàng và lịch thiệp. Những người mang tên này thường được mô tả là quyến rũ, lịch lãm và nữ tính.

Tên Kathleen có phổ biến không?

Tên Kathleen vẫn còn khá phổ biến, đặc biệt tại các nước có ảnh hưởng từ văn hóa Ireland và các nước nói tiếng Anh.

Những người nổi tiếng tên Kathleen

- Kathleen Turner: Nữ diễn viên người Mỹ.

- Kathleen Kennedy: Nhà sản xuất phim người Mỹ.

- Kathleen Hanna: Ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ.

- Kathleen Robertson: Nữ diễn viên người Canada.

- Kathleen Madigan: Nữ diễn viên hài người Mỹ.

Những người nổi tiếng tên Kathleen đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử và văn hóa. Đặt tên theo tên những nhân vật này không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những giá trị và thành tựu mà người đó đạt được. Đồng thời hy vọng bản thân người được đặt tên cũng sẽ được thừa hưởng các phẩm chất tích cực và gặt hái những thành công tương tự.

Biến thể tên Kathleen trong một số ngôn ngữ phổ biến

Đắc âm tên Kathleen trong tiếng Pháp là Katelin, trong tiếng Đức là Kathleen, trong tiếng Ý là Katlean, và trong tiếng Tây Ban Nha là Catalina.

Cách phát âm và đọc tên Kathleen

/ˈkæθlɪn/; cách đọc của người Việt: Ca-tlin.

Tại sao nên lựa chọn tên Kathleen để đặt tên cho con?

Lựa chọn tên cho con là một quyết định quan trọng. Bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nguồn gốc, ý nghĩa, giới tính, âm thanh, số lượng âm tiết, độ phổ biến và cảm nhận cá nhân của riêng bạn.

Tên Kathleen được coi là một cái tên tốt, có ý nghĩa tích cực và mang lại ấn tượng mạnh mẽ đối với người giao tiếp.

Tên Kathleen thường được sử dụng đặt cho con gái và ít phù hợp với con trai. Tùy thuộc vào giới tính của bé mà bạn cân nhắc lựa chọn tên cho thích hợp.

Đây cũng là một cái tên phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng ở các nước trên thế giới. Vì vậy, nó được nhiều bậc phụ huynh ưu ái “săn đón” để đặt tên cho con.

Bên cạnh đó, có nhiều người và nhân vật nổi tiếng mang tên Kathleen. Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh tích cực, giúp tăng độ nhận diện và được nhiều người biết đến trong cộng đồng.

Tên Kathleen được cấu thành bởi 3 âm tiết, âm điệu dễ nghe và dễ phát âm. Vì vậy, người đối diện có thể dễ dàng ghi nhớ và gọi tên trong khi giao tiếp.

Dựa trên tất cả các yếu tố đã phân tích trên, chúng tôi nhận định Kathleen là một cái tên hay và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để đặt cho con của mình.

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý