Mary
Ý nghĩa, nguồn gốc và mức độ phổ biến của tên

Mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa và giá trị sâu sắc của riêng nó. Đồng thời, chính cái tên cũng thể hiện một phần tính cách và nội tâm trong mỗi con người. Vậy tên tiếng Anh Mary có ý nghĩa gì? Lịch sử và nguồn gốc từ đâu? Thể hiện đặc điểm tính cách gì ở người đó? Tại sao nên lựa chọn tên Mary để đặt tên cho con? Hãy cùng tentienganh.vn phân tích ngay sau đây.

Ý nghĩa và từ điển tên Mary

Tên:
Mary
Phiên âm:/ˈmer.i/
Cách phát âm:m-eh-r-ee, mair-ee, mare-ree, mehr-ee, m-a-r-y
Âm tiết:2 âm tiết trong tên Mary
Phù hợp:

Tên Mary thường được sử dụng cho Nữ.

Ý nghĩa của tên:

Tên Mary xuất phát từ từ danh từ Latinh Maria được dùng để đề cập đến Maria, là tên thánh cơ đốc Kitô nổi tiếng trong Kinh Thánh. Maria được xem là một biểu tượng của sự thanh tịnh, sự hiền lành và lòng trung thành. Tên Mary đã trở thành một trong những tên phổ biến nhất trên khắp thế giới và có một lịch sử dài đằng sau.

Tổng quan và phân tích tên Mary

Xu hướng phổ biến và sử dụng tên Mary theo thời gian

Thống kê giới tính Mary

Tên Mary thường được sử dụng cho Nữ được xếp ở vị trí tên phổ biến thứ 6 trong cơ sở dữ liệu Tentienganh.vn

Nguồn gốc và ý nghĩa tên Mary

Tên Mary xuất phát từ từ danh từ Latinh Maria được dùng để đề cập đến Maria, là tên thánh cơ đốc Kitô nổi tiếng trong Kinh Thánh. Maria được xem là một biểu tượng của sự thanh tịnh, sự hiền lành và lòng trung thành. Tên Mary đã trở thành một trong những tên phổ biến nhất trên khắp thế giới và có một lịch sử dài đằng sau.

Mary là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên Mary

Tên này phù hợp với những người có tính cách nhu mì, hiền lành, trung thực và tôn trọng truyền thống. Tên Mary có thể dành cho cả nam lẫn nữ, nhưng thường được sử dụng nhiều hơn cho phái nữ.

Tên Mary có phổ biến không?

Tên Mary là một trong những tên phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau.

Những người nổi tiếng tên Mary

- Mary J. Blige, ca sĩ người Mỹ

- Mary Shelley, nhà văn người Anh

- Mary Kom, võ sĩ quyền Anh người Ấn Độ

- Mary Kate Olsen, diễn viên người Mỹ

- Mary McAleese, cựu Tổng thống Ireland

Những người nổi tiếng tên Mary đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử và văn hóa. Đặt tên theo tên những nhân vật này không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những giá trị và thành tựu mà người đó đạt được. Đồng thời hy vọng bản thân người được đặt tên cũng sẽ được thừa hưởng các phẩm chất tích cực và gặt hái những thành công tương tự.

Biến thể tên Mary trong một số ngôn ngữ phổ biến

Marie; trong tiếng Đức: Maria; trong tiếng Ý: Maria; trong tiếng Tây Ban Nha: María.

Cách phát âm và đọc tên Mary

/ˈmɛəri/. Cách đọc tên này trong tiếng Việt có thể là Mery hoặc Mơ-ri.

Tại sao nên lựa chọn tên Mary để đặt tên cho con?

Lựa chọn tên cho con là một quyết định quan trọng. Bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nguồn gốc, ý nghĩa, giới tính, âm thanh, số lượng âm tiết, độ phổ biến và cảm nhận cá nhân của riêng bạn.

Tên Mary được coi là một cái tên tốt, có ý nghĩa tích cực và mang lại ấn tượng mạnh mẽ đối với người giao tiếp.

Tên Mary thường được sử dụng đặt cho con gái và ít phù hợp với con trai. Tùy thuộc vào giới tính của bé mà bạn cân nhắc lựa chọn tên cho thích hợp.

Đây cũng là một cái tên phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng ở các nước trên thế giới. Vì vậy, nó được nhiều bậc phụ huynh ưu ái “săn đón” để đặt tên cho con.

Bên cạnh đó, có nhiều người và nhân vật nổi tiếng mang tên Mary. Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh tích cực, giúp tăng độ nhận diện và được nhiều người biết đến trong cộng đồng.

Tên Mary được cấu thành bởi 2 âm tiết, âm điệu dễ nghe và dễ phát âm. Vì vậy, người đối diện có thể dễ dàng ghi nhớ và gọi tên trong khi giao tiếp.

Dựa trên tất cả các yếu tố đã phân tích trên, chúng tôi nhận định Mary là một cái tên hay và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để đặt cho con của mình.

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý