Tên Trace có ý nghĩa là gì?

Tên Trace có ý nghĩa là gì?

Trace là một tên riêng ý nghĩa được các bậc phụ huynh lựa chọn đặt cho con mình. Bạn yêu thích và mong muốn tìm hiểu về cái tên này để đặt cho con mình? Hãy cùng Tentienganh.vn tìm hiểu xem Trace có nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Có nên đặt tên tiếng Anh là Trace không nhé!

Tổng quan về tên Trace

Tên Trace
Phiên âm /treɪs/
Cách phát âm tr-s, t-r-ai-s, trace, treys
Âm tiết Có 1 âm tiết trong tên Trace
Ý nghĩa của tên Tên “Trace” trong tiếng Anh có nghĩa là “dấu vết” hoặc “ký ức”. Nó có nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ “tracier”, có nghĩa là “theo dấu vết” hoặc “theo dõi”.Tên này thường được sử dụng để chỉ đến sự theo dõi hoặc một cái gì đó mà người khác để lại.

Tên Trace có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc và lịch sử

Tên “Trace” có nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ “tracier”, xuất phát từ động từ “tracer” có nghĩa là “theo dấu vết” hoặc “theo dõi”. Trong tiếng Anh, từ “trace” được sử dụng để chỉ đến dấu vết, điều tra hoặc theo dõi. 

Tên này thường được chọn làm tên gọi để chỉ sự quan tâm đến những dấu mốc, ký ức hoặc quá trình theo dõi sự phát triển và tiến hóa. Do đó, khi đặt tên Trace, người ta thường muốn tôn vinh sự kết nối với quá khứ, hoặc mong muốn điều gì đó theo dõi và có ý nghĩa đối với cuộc sống của mình.

Tên Trace có ý nghĩa là gì?
Tên “Trace” có nghĩa là “theo dấu vết” hoặc “theo dõi”

Trace là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên Trace

Tên “Trace” có thể được sử dụng cho cả nam và nữ, tuy nhiên nó phổ biến hơn ở nam giới. Người mang tên Trace thường là những người mạnh mẽ, kiên định và nhạy bén. Họ có khả năng đánh giá cao trí tuệ và quan sát tinh tế. Họ thường là những người sáng tạo và ham muốn khám phá, thích tìm hiểu và đi sâu vào các vấn đề. Đặc biệt, họ có xu hướng cầu tiến và có khả năng phân tích công việc một cách tỉ mỉ. 

Nếu bạn mong muốn và hy vọng bản thân có thể sở hữu sự nhạy bén, trí tuệ như cái tên này thì bạn có thể lựa chọn tên Trace như một tên riêng bằng tiếng Anh dành cho mình. 

Tên Trace có phổ biến hay không? 

Tên Trace không phải là một cái tên phổ biến trong xã hội hiện đại, tuy nhiên nó lại khá độc đáo và không quá lạ. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh yêu thích sự sáng tạo và đang tìm kiếm tên gọi đặc biệt vẫn săn đón cái tên này để đặt cho con mình.

Những người nổi tiếng tên Trace ở trên thế giới

Những người nổi tiếng tên Trace đều đạt được thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về người tên Trace mà bạn có thể tham khảo:

  • Trace Ellis Ross: Là một nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim truyền hình và cũng là con gái của ca sĩ Diana Ross.z
  • Trace Cyrus: Là nam ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ, thành viên của ban nhạc Metro Station và cũng là em trai của Miley Cyrus, ngôi sao nổi tiếng.
  • Trace Adkins: Là nam ca sĩ country người Mỹ, được biết đến với giọng hát sâu và ca khúc nổi tiếng trong thể loại nhạc country.
  • Trace Lysette: Là nữ diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim và chương trình truyền hình, đặc biệt là vai diễn trong series truyền hình Transparent.
  • Trace McSorley: Là nam vận động viên bóng đá Mỹ, từng thi đấu cho các đội tuyển và câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.
Những người nổi tiếng tên Trace ở trên thế giới
Trace McSorley – Nam vận động viên bóng đá Mỹ

Những tên tiếng anh có phát âm tương tự tên Trace

Tentienganh.vn gợi ý những cái tên tiếng Anh hay tương tự Trace dựa trên cách phát âm giống nhau mà bạn có thể tham khảo:

Tên tiếng Anh Cách phát âm (theo IPA) Ý nghĩa
Grace ɡreɪs Ân sủng, sự duyên dáng
Chase tʃeɪs Sự đuổi bắt, săn đuổi
Bryce braɪs Một loại đá, dãy núi
Reece / Reese riːs Dòng suối, mạnh mẽ, dũng cảm
Brice braɪs Cầu sắt, cây cầu sắt
Tracey / Tracy ˈtreɪsi Phụ nữ đoàn viên, lãnh đạo
Stacy / Stacey ˈsteɪsi Thành phố cái chết, hoặc nông thôn

Có nên đặt tên tiếng Anh là Trace hay không?

Trace là một cái tên độc đáo và dễ nhớ, có ý nghĩa về sự tìm kiếm và khám phá nhiều điều mới mẻ. Nếu bạn thích một cái tên mang lại những ý nghĩa đó thì Trace là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trên đây Tentienganh.vn đã giải Trace có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc, lịch sử, đặc điểm tính cách và toàn bộ thông tin chi tiết về cái tên này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tên này và quyết định lựa chọn cho mình một cái tên phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý