Tên Ambrose có ý nghĩa là gì?

Tên Ambrose có ý nghĩa là gì?

Ambrose là một tên riêng ý nghĩa được các bậc phụ huynh lựa chọn đặt cho con mình. Bạn yêu thích và mong muốn tìm hiểu về cái tên này để đặt cho con mình? Hãy cùng Tentienganh.vn tìm hiểu xem tên Ambrose có nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Có nên đặt tên tiếng Anh là Ambrose không nhé!

Tổng quan về tên Ambrose

Tên Ambrose
Phiên âm /æˈmbɹowz/
Cách phát âm AM-broz,AA-m-b-r-OH-z,AEMBRow-Z,am-brohz,am-brose
Âm tiết Có 2 âm tiết trong tên Ambrose
Ý nghĩa của tên Ambrose dạng tiếng Anh của tên Latin Ambrosius có ý nghĩa là “bất tử” hoặc “thần thánh”.

Tên Ambrose có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc và lịch sử

Tên Ambrose có ý nghĩa là “bất tử” hoặc “thần thánh.” Từ này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Ambrosios, liên quan đến từ ambrosia là thức ăn của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, được cho là mang lại sự bất tử. Tên Ambrose nổi tiếng nhờ Thánh Ambrose (Aurelius Ambrosius), sinh vào năm 340 và mất năm 397. Ông là Giám mục của Milan và là một trong bốn Tiến sĩ Hội Thánh Latinh trong Kitô giáo. Ambrose đã được sử dụng rộng rãi trong các nền văn hóa phương Tây, đặc biệt là trong các gia đình có truyền thống tôn giáo.

Tên Ambrose có ý nghĩa là gì?
Thánh Ambrose (Aurelius Ambrosius)

Ambrose là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên Ambrose

Ambrose là tên gọi thường được sử dụng cho nam giới. Những người mang tên này thường  có trí tuệ cao, độc lập và có lòng nhân từ, tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ và đáng kính. Tên Ambrose cũng gợi lên hình ảnh của một cá nhân độc lập, mạnh mẽ và kiên định trong các quyết định và hành động của mình.

Nếu bạn mong muốn và hy vọng bản thân có thể sở hữu sự độc lập và sáng tạo như cái tên này thì bạn có thể lựa chọn tên Ambrose như một tên riêng bằng tiếng Anh dành cho mình. 

Tên Ambrose có phổ biến hay không? 

Tên Ambrose không phải là một tên phổ biến trong các nền văn hóa phương Tây.  Nhắc đến cái tên này ta thường nghĩ đến tinh thần tôn giáo. Tuy nhiên, có số ít các bậc phụ huynh vẫn luôn săn đón tên này để đặt tên con cho họ vì ý nghĩa lịch sử, sự độc đáo và trang trọng của cái tên.

Những người nổi tiếng tên Ambrose trên thế giới

Những người nổi tiếng tên Ambrose đều đạt được thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về người tên Ambrose mà bạn có thể tham khảo:

  • Ambrose Fleming: Nhà vật lý và kỹ sư điện người Anh. Được biết đến với phát minh diode chân không, một phát minh quan trọng trong lĩnh vực điện tử.
  • Dean Ambrose (Jonathan Good): Đô vật chuyên nghiệp. Nổi tiếng với sự nghiệp trong WWE, nơi anh thi đấu dưới tên Dean Ambrose. 
  • Ambrose Burnside: Tướng lĩnh quân đội Mỹ, chính trị gia. Ông là một tướng lĩnh nổi tiếng trong Nội chiến Mỹ và sau đó là Thống đốc Rhode Island. 
  • Ambrose Bierce: Nhà văn, nhà báo, và nhà phê bình xã hội người Mỹ. Nổi tiếng với tác phẩm “The Devil’s Dictionary” và các truyện ngắn kinh dị và siêu nhiên. Ông cũng đã viết nhiều bài báo và bình luận xã hội sắc sảo.
  • Thánh Ambrose (Aurelius Ambrosius): Giám mục của Milan, Tiến sĩ Hội Thánh Latinh. Là một trong bốn Tiến sĩ Hội Thánh Latinh trong Kitô giáo và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của giáo lý Kitô giáo. Ông được biết đến với khả năng thuyết giảng và viết nhiều tác phẩm về thần học.
Những người nổi tiếng tên Ambrose trên thế giới
Ambrose Fleming – Nhà vật lý và kỹ sư điện người Anh.

Những tên tiếng anh có phát âm tương tự tên Ambrose

Tentienganh.vn gợi ý những cái tên tiếng Anh hay tương tự Ambrose dựa trên cách phát âm giống nhau mà bạn có thể tham khảo:

Tên tiếng Anh Cách phát âm (IPA) Ý nghĩa
Ambrosine /ˈæmbrəˌziːn/ Mang nghĩa bất tử hoặc thần thánh
Ambrosia /æmˈbroʊʒə/ Nguồn gốc Hy Lạp, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”, biểu tượng cho sự bất tử và thần thánh
Amos /ˈeɪməs/ Nguồn gốc Hebrew, có nghĩa là “được gánh vác” hoặc “người mang gánh nặng”.
Emerson /ˈɛmərsən/ Gốc Anh, có nghĩa là “con trai của Emery” hoặc “người can đảm, quyền lực”

Có nên đặt tên tiếng Anh là Ambrose hay không?

Ambrose có ý nghĩa là “bất tử” hoặc “thần thánh và là một cái tên đẹp, có nhiều ý nghĩa tích cực. Tên Ambrose dễ nhớ và quen thuộc đối với nền văn hóa phương Tây, đặc biệt là với những gia đình có truyền thống tôn giáo. Nếu bạn thích một cái tên độc đáo và trang trọng thì Ambrose là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trên đây Tentienganh.vn Ambrose có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc, lịch sử, đặc điểm tính cách và toàn bộ thông tin chi tiết về cái tên này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tên này và quyết định lựa chọn cho mình một cái tên phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý