Tên Alice có ý nghĩa là gì?

Tên Alice có ý nghĩa là gì?

Mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa và giá trị sâu sắc của riêng nó. Đồng thời, chính cái tên cũng thể hiện một phần tính cách và nội tâm trong mỗi con người. Vậy tên Alice có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc tên ra sao? Hãy cùng Tentienganh.vn tìm hiểu chi tiết về cái tên này trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tên Alice

Tên: Alice
Phiên âm /ˈælɪs/
Cách phát âm: al-is, aa-l-ee-ch-eh, al-ice, alice, a. l. i. c. e
Âm tiết: Có 2 âm tiết trong tên Alice
Phù hợp: Tên Alice thường được sử dụng cho Nữ
Ý nghĩa của tên: Tên “Alice” có nguồn gốc từ tên tiếng Đức cổ “Adalheidis,” có nghĩa là “quý tộc” hoặc “công chúa”.

Tên Alice có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc và lịch sử

Tên “Alice” có nguồn gốc từ tên tiếng Đức cổ “Adalheidis,” có nghĩa là “quý tộc” hoặc “công chúa”. Qua thời gian, tên “Adalheidis” được rút gọn và biến đổi qua các ngôn ngữ khác nhau, cuối cùng trở thành “Alice” trong tiếng Anh.

Tên Alice có ý nghĩa là gì?
Tên Alice có nguồn gốc từ tên tiếng Đức cổ có nghĩa là “quý tộc” hoặc “công chúa”.

Alice là tên dành cho nam hay nữ? Đặc điểm tính cách của người tên Alice 

Alice là tên gọi phù hợp với cả nam lẫn nữ nhưng thông thường được sử dụng phổ biến cho phái nữ hơn. 

Người tên Alice thường được coi là có trí tưởng tượng phong phú, thông minh và tò mò với mọi thứ xung quanh, tính cách dũng cảm cũng là một đặc điểm nổi bật, giúp họ sẵn sàng đối mặt với thử thách và khám phá những điều mới mẻ. Ngoài ra, người tên Alice thường rất dịu dàng, thân thiện, dễ gần và chu đáo, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, họ cũng tự lập và kiên định, có ý chí mạnh mẽ và không dễ bị lay chuyển bởi ý kiến của người khác. 

Nếu bạn mong muốn và hy vọng bản thân có thể sở hữu tính cách vừa thân thiện, ấm áp mà lại vừa mạnh mẽ như cái tên này thì bạn có thể lựa chọn tên Emma  như một tên riêng bằng tiếng Anh dành cho mình.

Tên Alice có phổ biến hay không? 

Sự phổ biến của tên Alice tăng lên đáng kể sau khi Lewis Carroll xuất bản cuốn tiểu thuyết “Alice’s Adventures in Wonderland” (Alice ở Xứ Sở Thần Tiên) vào năm 1865. Nhân vật chính Alice này đã trở thành biểu tượng của trí tưởng tượng và sự kỳ diệu và điều đó làm cho tên này trở nên phổ biến hơn nữa. Ngày nay tên Alice vẫn tiếp tục là một trong những tên phổ biến cho các bé gái ở nhiều quốc gia, bao gồm Anh, Mỹ, Pháp, và nhiều nước khác.

Những người nổi tiếng có tên Alice trên thế giới 

Tên Alice được nhiều người nổi tiếng sử dụng, không chỉ nổi tiếng với tài năng và thành tựu trong lĩnh vực của họ mà họ còn đóng góp vào sự phổ biến của tên Alice trên toàn thế giới. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo:

  • Alice (Princess): Công chúa Alice trong cuốn tiểu thuyết “Alice’s Adventures in Wonderland” của Lewis Carroll.
  • Alice Braga: Nữ diễn viên người Brazil, nổi tiếng với các vai diễn trong phim “City of God” và “I Am Legend.”
  • Alice Glass: Ca sĩ và nhạc sĩ người Canada, cựu thành viên của ban nhạc điện tử Crystal Castles.
  • Alice Englert: Nữ diễn viên và đạo diễn người Úc, được biết đến với vai diễn trong phim “Beautiful Creatures.
Tên Alice có ý nghĩa là gì?
Nhân vật công chúa Alice được chuyển thể từ tiểu thuyết của Lewis Carroll.

Những tên tiếng Anh có phát âm tương tự tên Alice 

Tentienganh.vn gợi ý những cái tên tiếng Anh hay tương tự Alice dựa trên cách phát âm giống nhau mà bạn có thể tham khảo:

Tên Phiên âm IPA Ý nghĩa
Alyssa /əˈlɪsə/ Tên này có nguồn gốc từ tên “Alice” và thường được liên kết với hoa Alyssum.
Elise /əˈliːs/ Biến thể của tên “Elizabeth,” có nghĩa là “lời thề của Thiên Chúa.”
Alicia /əˈlɪʃə/ hoặc /əˈliːsiə/  Biến thể của “Alice” có nghĩa là “cao quý”
Alisa /əˈliːsə/ hoặc /əˈlɪsə/ Biến thể khác của “Alice” có nghĩa là “cao quý”

Có nên đặt tên Alice hay không?

Alice có ý nghĩa là “quý tộc” hoặc “công chúa,” mang lại cảm giác sang trọng, quý phái và lộng lẫy cho người mang tên. Có lịch sử lâu đời và xuất hiện trong nhiều câu chuyện nổi tiếng như  tác phẩm “Alice’s Adventures in Wonderland” của Lewis Carroll. Alice cũng là một tên ngắn gọn, dễ phát âm và ghi nhớ phù hợp với nhiều ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn yêu thích ý nghĩa và âm điệu của tên Alice thì đây có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tentienganh.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tên Alice có ý nghĩa là gì, cũng như nguồn gốc, lịch sử và đặc điểm tính cách và toàn bộ thông tin chi tiết về cái tên này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tên này và quyết định lựa chọn cho mình một cái tên phù hợp và ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên tiếng Anh hay Tìm tên theo tính cách

Xin chào các đọc giả Tentienganh.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý